TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN ĐỊNH TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “AN TOÀN GIAO THÔNG CHO NỤ CƯỜI TRẺ THƠ”

Chủ nhật - 09/02/2020 20:11
TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN ĐỊNH TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM  “AN TOÀN GIAO THÔNG CHO NỤ CƯỜI TRẺ THƠ”
TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN ĐỊNH TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM  “AN TOÀN GIAO THÔNG CHO NỤ CƯỜI TRẺ THƠ”
          Với Bác, trẻ em là những mầm non, những người chủ tương lai của đất nước. Bác nói: “cái mầm có xanh thì cây mới vững, cái búp có xanh thì lá mới tươi quả mới tốt, con trẻ có được nuôi dưỡng giáo dục hẳn hoi thì dân tộc mới tự cường tự lập”
              Vậy làm gì để trẻ em là hạnh phúc của gia đình, là tương lai của đất nước trong khi một trong những nguyên nhân gây tử vong ở trẻ em là do tai nạn giao thông.
             Mặc dù chương trình ATGT được đưa vào nội dung học từ lớp 1 đến lớp 5, nhưng trên thực tế số lượng HS vi phạm luật ATGT vẫn còn tái diễn điều này không chỉ là nỗi lo của gia đình nhà trường, mà là nỗi lo chung của những người tham gia giao thông. Chính vì thế, giáo dục an toàn giao thông trong nhà trường tiểu học là một việc làm hết sức thiết thực và lâu dài. Chúng ta cần phải chuyên tâm tích cực nghiên cứu để tìm ra những biện pháp cụ thể giúp việc giảng dạy lồng ghép cung cấp kiến thức an toàn giao thông một cách dễ hiểu và đạt hiệu quả. Giúp cho học sinh có nhận thức, thái độ đúng về việc nghiêm chỉnh chấp hành Luật an toàn giao thông và có hành vi thói quen tốt khi tham gia giao thông.
           Bằng những hành động cụ thể trường TH Tân Định đã và đang chung tay cùng xã hội để giảm thiểu tai nạn giao thông không còn là nỗi đau và gánh nặng cho gia đình và xã hội. Ngày 26/12/2019, trường TH Tân Định tổ chức buổi hoạt động trải nghiệm thực hiện chương trình giáo dục “ An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” cho học sinh khối 1 nhằm giúp các em nhận thức rõ tầm quan trọng của an toàn giao thông.

Các hoạt động trải nghiệm bao gồm:

       Giao lưu học hỏi theo hình thức trả lời câu hỏi
       Xem tranh ảnh, video clip tình huống giao thông thực tế.
       Xử lý tình huống thông qua các hoạt động thảo luận nhóm.
       Xem tranh ảnh, video clip tình huống giao thông thực tế.
       Học sinh trải nghiệm qua các hoạt động thực hành.


Học sinh tham gia thảo luận và trình bày ý kiến

Học sinh được hướng dẫn, nhận xét tình huống cụ thể

Các em cùng nhau trải nghiệm đi bộ qua đường

Thực hành đội mũ bảo hiểm dưới sự hướng dẫn của thầy

Các em thực hành ngồi an toàn trên xe máy

 “Tất cả những tương tác của ta với trẻ sẽ kết trái, không chỉ trong hiện tại mà còn trong con người trưởng thành của đứa trẻ về sau”.
         Công tác giáo dục an toàn giao thông là một quá trình thường xuyên và lâu dài mà trong nhà trường tiểu học đóng một vai trò rất quan trọng. Nó chính là nền tảng cho việc xây dựng, rèn luyện nhân cách đạo đức, văn hóa văn minh cho các em trong suốt cuộc đời nói riêng và cho cả xã hội ở nước ta nói chung.
          Việc giáo dục nhận thức và nâng cao ý thức giữ gìn trật tự an toàn giao thông cho toàn dân và ngay trong nhà trường đã được xem đây là một giải pháp tối ưu để giúp cho mọi người ai ai cũng hiểu rõ và chấp hành luật pháp, bảo vệ chính bản thân mình và người khác được an toàn mỗi khi cùng tham gia giao thông,
          Vì thế,  mọi người ai cũng có trách nhiệm tuân thủ, giữ gìn trật tự an toàn giao thông. Vì ngày mai hạnh phúc, hãy chấp hành tốt Luật giao thông ngay hôm nay.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây