NHỮNG QUY ĐỊNH PHỤ HUYNH CẦN LÀM KHI HỌC SINH ĐI HỌC LẠI SAU THỜI GIAN NGHỈ HỌC ĐỂ PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID - 19

Thứ năm - 30/04/2020 18:41
NHỮNG QUY ĐỊNH PHỤ HUYNH CẦN LÀM
             Quý Phụ huynh kính mến!
              Để việc đón học sinh trở lại trường được yên tâm, an toàn sau thời gian dài nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Nhà trường đề nghị quý phụ huynh tuân thủ tuyệt đối các quy định sau đây nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.
              1/ Khi ở nhà
- Phụ huynh hướng dẫn các em phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi đến nơi công cộng hoặc khi tiếp xúc với người lạ.
- Hạn chế tiếp xúc với động vật hoang dã.
- Nhắc nhở các em thường xuyên tập thể dục, ăn chín uống sôi, đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng.
- Thường xuyên cho các em rửa tay bằng xà phòng và nước sạch vào các thời điểm: trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi đi chơi, đi học về nhà, sau khi tiếp xúc với vật nuôi, khi tay bẩn.
- Giữ vệ sinh môi trường trong và ngoài nhà luôn sạch sẽ, thông thoáng.
- Thường xuyên theo dõi sức khỏe bằng cách: đo thân nhiệt. Nếu có sốt, ho, khó thở thì báo ngay cho nhà trường, cho các em nghỉ học theo dõi tại nhà hoặc đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.
             2/ Khi đưa, đón các em đến trường.
- Trước khi đến trường phải cho các em súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng sát khuẩn.
- Đeo khẩu trang cho học sinh khi đến trường.
- Phụ huynh đo thân nhiệt cho các em trước khi đến trường. Nếu thân nhiệt của các em từ 37,5 trở lên thì cha mẹ cần báo ngay cho GVCN và cho con ở nhà để tiện theo dõi.
- Đối với HS lớp 1, 2. GVCN sẽ phát về khăn, bàn chải đánh răng, ca. Mỗi ngày đi học, học sinh tự mang bàn chải đánh răng, ca, khăn lau và bình nước uống cá nhân.
- Học sinh sẽ được thầy cô đo nhiệt độ trước cổng trường và rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp học.
- Phụ huynh tuyệt đối không được vào trong khuôn viên trường. Nếu phụ huynh có việc cần liện hệ với nhà trường gấp thì liên hệ tại phòng bảo vệ để được đo nhiệt độ, rửa tay và phải đeo khẩu trang, sau đó sẽ được hướng dẫn gặp đúng người cần liên hệ công việc.
- Khi đưa các em đến trường và đón các em ra về, phụ huynh cần đưa, đón đúng giờ và về ngay để tránh tình trạng kẹt xe trước cổng trường.
- Thời gian tan học như sau:
+ Lớp 1 (Bán trú): 16 giờ
+ Lớp 2 (Bán trú): 16 giờ 20 phút
+ Lớp 3, 4 (Học buổi chiều): 16 giờ 30 phút
+ Lớp 4, 5 (Học buổi sáng): 10 giờ 45 phút
            Vì sự an toàn và đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Nhà trường rất mong nhận được sự phối hợp của quý phụ huynh. Kính chúc sức khỏe quý phụ huynh và các em học sinh
             Trân trọng cảm ơn và kính chào!