LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2019 - 2020

Thứ sáu - 08/11/2019 18:42
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2019 - 2020
 LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2019 – 2020
       Hòa theo không khí tưng bừng trên khắp mọi miền Tổ quốc đang hân hoan đón chào năm học mới. Thực hiện chỉ đạo của Sở giáo dục - đào tạo Bình Dương, Phòng giáo dục - đào tạo thị xã Bến Cát và sự nhất trí của các cấp, các ngành. Sáng ngày 05 tháng 09 năm 2019, trường Tiểu học Tân Định long trọng tổ chức “Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020”.
        Mùa thu về gõ cửa với sự dịu dàng của sắc vàng hoa cúc, của khung trời cao xanh và những náo nức buổi tựu trường. Trong tiết trời thu dịu mát, từ sáng sớm các em học sinh đã nô nức đến trường với tinh thần phấn khởi để dự lễ khai giảng, đón chào một năm học mới với nhiều niềm vui và thành công mới.
        Mở đầu chương trình khai giảng là các tiết mục văn nghệ hòa tấu và hát đặc sắc đến từ các thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Tân Định. Những giai điệu vui tươi hòa cùng giọng hát trong trẻo của các em học sinh như báo hiệu một năm học mới sẽ tràn ngập niềm hân hoan và hứa hẹn sẽ là một năm gặt hái nhiều thành quả ngọt ngào của thầy và trò trường Tiểu học Tân Định.
        Đến dự buổi lễ khai giảng, có sự hiện diện của quý đại biểu như sau: ông Nguyễn Hữu Đạo - Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, phường Tân Định. Đại diện các ban ngành đoàn thể phường: Công An phường, BCH Quân sự phường, Đoàn thanh niên Công an trại giam Bến Lớn, Đoàn thanh niên phường Tân Đinh, Hội Phụ nữ phường Tân Định. Ban điều hành khu phố 2, khu phố 3, khu phố 4. Chi ủy khu phố 2. Ban đại diện cha mẹ học sinh. Đại diện các công ty, viện nghiên cứu và đào tạo Bolt - Trường Đại học Bình Dương.

Về phía trường Tiểu học Tân Định, có cô Vũ Thị Hồng Hoa - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; thầy Nguyễn Thành Mai - Phó hiệu trưởng nhà trường; cô Nguyễn Thị Anh Thư - Phó hiệu trưởng nhà trường và sự hiện diện của các giáo viên, nhân viên và các em học sinh của trường tiểu học Tân Định cũng đến dự đông đủ.

Trong đời mỗi chúng ta, ai cũng có một thời cắp sách đến trường, và chắc hẳn giây phút của ngày khai trường đầu tiên luôn là những kỉ niệm đẹp đẽ và thiêng liêng nhất đối với những em học sinh đầu cấp. Những ánh mắt bỡ ngỡ của các em học sinh lớp 1 như được xua tan bởi sự chào đón nồng nhiệt, ấm áp của các anh chị khóa trên và quý thầy cô giáo trường Tiểu học Tân Định.

Tiếp theo chương trình cô Vũ Thị Hồng Hoa - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường có đôi lời phát biểu trong ngày khai giảng. Năm học 2019 - 2020, tập thể giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Tân Định quyết tâm xây dựng tinh thần trách nhiệm, hình ảnh nhà giáo theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tích cực tham gia các cuộc vận động và các phong trào thi đua của nhà trường và của ngành. Trường Tiểu học Tân Định sẽ phát huy được những thành tích nổi bật, khắc phục những tồn tại của năm cũ, phấn đấu đạt và vượt mọi chỉ tiêu nhiệm vụ dạy và học.

Đối với các em học sinh, cần nghiêm túc thực hiện nội quy trường lớp, tham gia tốt các phong trào của Đội, thực hiện nghiêm túc Luật An toàn giao thông, luôn là con ngoan trò giỏi, biết kính trên nhường dưới, biết yêu quý bạn bè và thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy.
         Cũng nhân dịp này, nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm và chỉ đạo của Phòng giáo dục, chính quyền địa phương và Ban đại diện CMHS luôn động viên, thăm hỏi tình hình hoạt động của nhà trường để tạo dựng nên hình ảnh và vị thế của trường Tiểu học Tân Định như ngày hôm nay.
       Kết thúc bài phát biểu là hồi trống khai trường giòn giã bắt đầu năm học mới. Tiếng trống vang lên, cả một hành trang đầy hứa hẹn đang chờ đón thầy và trò trường Tân Định với biết bao điều mới mẻ về tri thức văn hóa, tri thức cuộc sống, tình cảm đẹp của thầy cô, bạn bè.

Cuối chương trình là các hoạt động trò chơi dân gian chào mừng năm học mới.

Hình ảnh các em học sinh hào hứng tham gia trò chơi kéo co
Hình ảnh các em học sinh khối 5 tham gia trò chơi Đổ nước vào chai
Hình ảnh các em biểu diễn võ thuật - thể hiện tinh thần thượng võ của
học sinh trường Tiểu học Tân Định
          Lễ khai giảng chào đón năm học mới của trường Tiểu học Tân Định đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây sẽ là một kỉ niệm đẹp còn đọng mãi trong lòng mỗi em học sinh. Trong năm học mới này, chúc các em học sinh đạt được nhiều thành tích tốt trong học tập và rèn luyện. Kính chúc các thầy cô nhiều sức khỏe để dìu dắt các em học sinh thân yêu bằng tất cả tấm lòng, sự tận tâm, tận lực của mình!

Tác giả: Đoàn Thu Thảo

Từ khóa: khaigiang